สังขยาฟักทอง
ส่วนผสมสังขยาฟักทอง
- ไข่เป็ด 5 ฟอง
- ไข่ขาว 4 ถ้วยตวง
- หัวกะทิ 2 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำตาลปี๊บ 3 ถ้วยตวง
- แป้งข้าวเจ้า 1/4 ถ้วยตวง
- ใบเตย 5 ใบ
- ฟังทองหั่น 200 กรัม
วิธีทำสังขยาฟักทอง
1.นำไข่เป็ด(ใช้เฉพาะไข่ขาว) น้ำตาลปี๊บ ใส่ชามผสมขยำด้วยใบเตย
2.ละลายแป้งกับน้ำกะทิ ใส่ในส่วนผสมแป้ง
3.นำส่วนผสมทั้งหมดกรองด้วยผ้าขาวบาง
4.เตรียมรังถึง นึ่งถาดให้ร้อนจัด เทส่วนผสมลงในถาด (หรือเทส่วนผสมใส่ฟักทองที่คว้านแล้วทั้งลูก นึ่งทั้งลูกเลย)
5.โรยหน้าด้วยฟักทองหั่นฝอย
6.นึ่งขนมนาน 30 นาทีจนสุก
7.นำขนมออกจากรังถึง พักให้เย็น ตัดเป็นชิ้น
ส่วนผสมสังขยาฟักทอง
- ไข่เป็ด 5 ฟอง
- ไข่ขาว 4 ถ้วยตวง
- หัวกะทิ 2 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำตาลปี๊บ 3 ถ้วยตวง
- แป้งข้าวเจ้า 1/4 ถ้วยตวง
- ใบเตย 5 ใบ
- ฟังทองหั่น 200 กรัม
วิธีทำสังขยาฟักทอง
1.นำไข่เป็ด(ใช้เฉพาะไข่ขาว) น้ำตาลปี๊บ ใส่ชามผสมขยำด้วยใบเตย
2.ละลายแป้งกับน้ำกะทิ ใส่ในส่วนผสมแป้ง
3.นำส่วนผสมทั้งหมดกรองด้วยผ้าขาวบาง
4.เตรียมรังถึง นึ่งถาดให้ร้อนจัด เทส่วนผสมลงในถาด (หรือเทส่วนผสมใส่ฟักทองที่คว้านแล้วทั้งลูก นึ่งทั้งลูกเลย)
5.โรยหน้าด้วยฟักทองหั่นฝอย
6.นึ่งขนมนาน 30 นาทีจนสุก
7.นำขนมออกจากรังถึง พักให้เย็น ตัดเป็นชิ้น