ขนมเปี๊ยะหิมะไหว้พระจันทร์
ส่วนผสมขนมเปี๊ยะหิมะไหว้พระจันทร์
- แป้งขนมโก๋ 250 กรัม 2 ถ้วย+ 1 ช้อนโต๊ะ
- ไอซิ่ง 330 กรัม 2 1/4 ถ้วย
- เนยขาว 90 กรัม 1/4 ถ้วย + 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำใบเตย 200 กรัม 1 1/4 ถ้วย + 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำขนมเปี๊ยะหิมะไหว้พระจันทร์
1.ร่อนแป้งและไอซิ่งเข้าด้วยกันนำแป้งที่ได้ใส่เนยขาว ค่อยๆใส่ใบเตย นวดจนนุ่ม
2.ชั่งแป้งก้อนละ 70 กรัม ไส้ 100 กรัม กดด้วยพิมพ์ขนมเปี๊ยะไหว้พระจันทร์ ไส้ทุเรียนกวน ไส้เผือกหวาน ไส้ลูกบัวกวน หรือไส้ถั่วกวน