กระเพาะปลา
ส่วนผสมของกระเพาะปลา
- กระเพาะปลาทอดพองแล้ว 100 กรัม
- ไก่ต้มฉีกเป็นชิ้นๆ 200 กรัม
- เนื้อปูทะเลแกะ 200 กรัม
- ไข่นกกระทาต้มแกะเปลือกออก 10 กรัใ
- เลือดไก่หั่นเป็นชิ้นๆ 1 ก้อน
- เห็ดหอมแช่น้ำ 5 ดอก
- หน่อไม่ไผ่ตงซอย 300 กรัม
- ซีอิ๊วใส 1/2 ถ้วย
- ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
- แมกกี้ 1/4 ถ้วย
- พริกไทย 2 ช้อนชา
- แป้งข้าวโพด 1 ถ้วย
- ผักชีโรยหน้า 1/2 ถ้วย
- น้ำซุป 10 ถ้วย
- พริกน้ำส้ม
- น้ำส้มสายชู 3/4 ถ้วย
- พริกชี้ฟ้าแดงโขลก 1/4 ถ้วย
- กระเทียมโขลก 1 ช้อนชา
วิธีทำกระเพาะปลา
1.นำน้ำซุปใส่หม้อตั้งไปให้เดือด ใส่กระเพาะปลาต้มให้นุ่ม ใส่หน่อไม้ เห็ดหอม เลือดไก่ ไข่ต้ม ไก่ ปู
2.ปรุงรสด้วยซีอิ๊วใส ซีอิ๊วดำ แมกกี้ พริกไทย
3. ละลายแป้งกับน้ำซุปใสยกขึ้น
4.ตักใส่ถ้วย โรยพริกไทย ผักชี พริกดองน้ำส้ม