สัตว์ปีกทั้งหลายที่จะนำมาทำอาหารจะต้องผ่านขั้นตอนที่ยุ่งยาก โดยเฉพาะการถอนขน และถ้าหากถอนไม่เกลี้ยงก็จะดูไม่น่ากิน และดูไม่สะอาด
เคล็ดลักการถอนขนอย่างง่ายๆ ให้นำไก่ที่เชือดแล้วมาลวกน้ำร้อน จากนั้นเคี่ยวเทียนไขกับกาวหนังวัวให้เดือด นำไก่จุ่มลงไป ทิ้งไว้สักครู่ แล้วยกมาแช่ในน้ำเย็นอีกครั้ง หลังจากนี้รับรองว่าขนไก่จะถอนออกง่าย และยังสะอาดเกลี้ยงเกลา ไม่เสียเวลาถอนนานอีกต่อไป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น