มะระไม่ว่าจะเป็นมะระธรรมดา หรือมะระขี้นก ก็จะมีความขมทั้งนั้น ถ้าจะต้องนำไปทำอาหารจริงๆ รสของของมะระจะทำให้ทานอาหารนั้นๆไม่มีความอร่อยเลย หรือบางท่านอาจจะชอบรสขมอันนี้ก็แล้วแต่ แต่โดยส่วนใหญ่แล้วคนเรามันจะไม่ชอบรสขม ดังนั้นการที่เราจะนำมะระมาประกอบอาหารนั้นจึงต้องกำจัดรสขมของมะระออกไปเสียก่อน
วิธีที่จะกำจัดรสขมของมะระนั้นก็ง่ายนิดเดียว คือ ก่อนที่จะนำมะระไปประกอบอาหาร ให้นำมะระที่เราเตรียมไว้น้ำ ไปแช่ในน้ำเกลือสักครู่ เท่านี้ ก็จะกำจัดรสขมของมะระได้แล้ว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น