เนื้อสัตว์ส่วนใหญ่จะมีกรดรวมอยู่ จึงทำให้เนื้อเหนียว ไม่นุ่มอร่อย การลดกรดในเนื้อสัตว์จะช่วยให้เนื้อมีความนุ่มอร่อยมากยิ่งขึ้น
การทำให้เนื้อนุ่มนั้นมีหลายวิธี การใช้มะเขือเทศก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยลดกรดในเนื้อได้ ขณะที่หมักเนื้อ ให้หั่นมะเขือเทศลงไป คลุกเคล้ากับเนื้อประมาณ 1 ชั่วโมง จึงนำไปประกอบอาหารได้ เท่านี้ก็จะได้เนื้อที่ไม่มีกรด ไม่มีความเหนียว มีแต่ความนุ่มชวนให้ลิ้มรสอย่างดีเยี่ยม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น