ผัดหมี่เป็นอาหารที่ปรุงง่าย แถมยังอิ่มอร่อยถูกปากคนในครอบครัวอีกด้วย เส้นหมี่ที่ดีจะต้องเหนียว และไม่ขาดง่าย ซึ่งเคล็ดลับการผัดก็ต้องเริ่มจากการลวกเส้นหมี่ก่อนที่จะนำไปผัด
ลวกสักครู่ จากนั้นนำขึ้นแล้วพักไว้เคี่ยวน้ำมันหรือกะทิให้ร้อน น้ำเส้นหมี่ใส่ลงไป ใช้ตะหวิวคนเบาๆ ให้กะทิท่วมเส้นหมี่แล้วจึงปรุงรสตามใจชอบ
ด้วยขั้นตอนเพียงเท่านี้คุณจะได้ผัดหมี่ที่มีเส้นเหนียว ไม่ขาดง่าย แสนอร่อยอีกจานหนึ่ง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น