บะหมี่ที่คุณกินอยู่นั้น ความอร่อยอยู่ที่เส้นบะหมี่ที่เหนียวนุ่ม กินแล้วไม่ล่อน หรือเส้นพองขาดง่าย
การลวกบะหมี่ก็เป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้บะหมี่นุ่มและเหนียวอร่อย ซึ่งเทคนิคการลวกบะหมี่นั้นก็แค่คุณทำให้บะหมี่คลี่ออกมาไม่จับเป็นก้อน ใส่ในตระกล้อลวกเส้น
จากนั้นนำไปลวดในน้ำเดือด ลวกให้เร็วที่สุด และให้ถูกน้ำทั่วกันทุกเส้น นำขึ้นให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำไปจุ่มน้ำเย็นสักครู่ รอให้สะเด็ดน้ำ แล้วจึงใส่ชาม เท่านี้ก็ได้บะหมี่นุ่มน่ากินอย่างที่ต้องการ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น