เวลาเรากินเย็นตาโฟเรามักจะเห้นว่ามีปลาหมึกชิ้นใหญ่ๆ หรือเป็นตัวพองๆ ดูน่ากินอยู่ในเย็นตาโฟ
การจะทำให้ปลาหมึกดูน่ากินนั้นไม่ยากเลย เพียงแค่คุณนำปลาหมึกที่เตรียมไว้ไปแช่ในด่างขี้เถ้า ซึ้งเป็นน้ำขี้เถ้าที่ตกตะกอนแล้วนั่นเอง แช่ไว้ 1-2 คืน แล้วจึงนำมาล้างน้ำให้สะอาดจนหมดกลิ่นขี้เถ้า
จากนั้นจึงนำไปทำเย็นตาโฟ คุณก็จะมีปลาหมึกที่ตัวโต เนื้อพอง น่ากินเลยทีเดียว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น