ผลไม้ที่สดและใหม่ย่อมน่ากินกว่าผลไม้ที่เก่าหรือเหี่ยว เพราะรสชาติของมันจะสูญเสียไป มะละกอก็เช่นกัน คุณอาจจะซื้อมะละกอผลใหญ่มาแล้วแกงไปครึ่งผล เหลืออีกครึ่งผลเก็บไว้ มันจะเหี่ยวได้
วิธีง่ายที่จะทำให้มะละกอ กรอบ ไม่เหี่ยวก็คือ เพียงแค่คุณนำปูนแดงมาละลายน้ำให้เจือจาง จากนั้นนำมะละกอไปจุ่มในน้ำปูนสักครู่แล้วนำขึ้นมาเก็บไว้ตามปกติ น้ำปูนจะชะลอความเหี่ยวเฉาของมะละกอได้ ทำให้มะละกอสดและกรอบน่ากินอยู่เสมอ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น