ส่วนผสมของผัดกระหล่ำ
- กระหล่ำปลี
- กระเทียม
- หมูชิ้น
- น้ำตาล
- น้ำปลา
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำเปล่า
- น้ำมัน
- น้ำมัน
วิธีทำผัดกระหล่ำ
1.ตั้งกะทะไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงไปเล็กน้อย
2.ตีกระเทียมพอแตก ลงไปเจียวให้หอมพอเหลือง
3.น้ำหมูชิ้นลงไปผัดกับกระเทียม พอเกือบสุก
4.ปรุงรส หวานและเค็มตามชอบ ให้ใส่ น้ำปลาทีละน้อย สลับกับซีอิ็ว เพื่อเพิ่มสีให้น่ากินมากขึ้น
5.ใส่กระหล่ำปรีลงไปผัดจนนิ่มและอย่างให้นิ่มจนเละ ปิดเตา ตักใส่จากพร้อมเสิร์ฟ