ในบทความส่วนนี้เราจะพูดถึงอะไรเนียนๆกับบ้างละกัน ท่านคงเคยเห็น ไข่ดาวที่น่าทานมากๆ ตามร้านอาหารหลายๆที่มาแล้ว ว่า ทำไมไข่ดาวของเค้าถึงได้เนียนสวยน่ากินขนาดนี้ แล้วเค้าทำอย่างไรถึงทำให้ไข่ไม่ฟูหรือ เละเหมือนตามร้านอาหารตามสั่งทั่วไป เทคนิคง่ายๆในการทอดไข่ดาวให้ออกมาสวยเนียนแบบในภาพนั้นก็คือ ในการทอดนั้น จะให้เนยแทนน้ำมัน และ ใช้ไฟที่อ่อนมากๆบวกกับให้เวลาพอสมควรที่จะทำให้ไข่แดงสุกและถูกสุขลักษณะ เพราะถ้าไข่ไม่สุกดีอาจจะติดโรคร้ายได้
หลายๆคนคงเคยเห็นว่า บางครั้งที่เราสั้งอาหารที่มีไข่ดาวติดมาด้วยนั้น บางทีไข่ดาวก็จะสุกจนแห้ง หรือนไม่ก็ ไม่ค่อยจะสุก หรือไม่ก็สไตล์การรับประทานไข่ของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน บางคนชอบไข่ดาวแบบกรอบๆแห้งๆ หรือบางคนก็ชอบแบบ ไข่แดงน้ำเยิ้มๆ ซึ่งมันจะมีกลิ่นคาวของไข่ติดมาด้วย บางคนอาจชอบแต่บางคนอาจจะไม่ชอบ มาดูวิธีการทอดไข่ให้ไม่สุกกัน ขั้นตอนที่ทอดไข่แบบไม่สุก 1.ตั้งกระทะไฟแรง 2.ใส่น้ำมันพอประมาณที่จะท่วมไข่ได้ 3.ตอกไข่ใส่ลงไปโดนเร็ว (ขั้นตอนนี้น้ำมันอาจจะดีดใส่ได้ควรระวัง) 4.ใช้ตะหลิวกวักน้ำมันราด 2 - 3 ที 5.ดูว่าไข่ขาวสุกพอทานได้เหมือนไหร่ให้ดับเตาพร้อมช้อนไข่ไปพักไว้ข้างกระทะเพื่อระสะเด็ดน้ำมัน 6.เมื่อสะเด็ดน้ำมันก็นำไปรับประทานได้ทันที เห็นไหมครับว่ามันไม่ยากอย่างที่คิดเลย แต่ที่สำคัญควรระวังน้ำมันจะกระเด็นใส่ด้วยนะครับ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น