ส่วนผสมของห่อหมก
- ข่า
- ตะไคร้
- หอมแดง
- มะกรูด
- พริกชี้ฟ้าแห้ง
- กะปิ
- กุ้งกุลา
- ปลาหมึก
- ปลากะพงแดง
- กระหล่ำปลี
- ใบโหรพา
วิธีทำห่อหมก
1.ลวก ปลากระพงแดง ปลาหมึก กุ้งกุลา ให้สุก
2.นำ ข่า ตะไคร้ มะกรูด กะปิ หอมแดง พริกชี้ฟ้าแห้ง โขลกเข้าด้วยกัน
3.เอา กระหล่ำปลี และใบโหรพา ลองใต้กระทงเตรียมไว้
4.นำเครื่องห่อหมกแล้วส่วนที่เป็นเนื้อในข้อที่ 1 และ 2 คลุกเข้าด้วยกัน
5.ตักใส่กระทงและนำไปนิ่งประมาณ 15 นาที แล้วลงออก
6.ราดหน้ากระทงด้วยน้ำกะทิ แล้วพริกชี้ฟ้าหั่นฝอย