ส่วนผสมของแหนมเนือง
- หมูสับปนมัน 500 กรัม
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
ส่วนผสมของน้ำจิ้มแหนมเนือง
- น้ำ
- น้ำตาล
- เกลือ
- ซอสพริกผสมกระเทียมเวียดนาม
- พริกแดงต้มสุกบดหยาบ
- ถั่วลิสงคั่วป่น
ผักและเครื่องเคียงของแหนมเนือง
- กระเทียม
- มะเฟือง
- กล้วน้ำว้าดิบ
- แตงกวา
- มะม่วงเปรี้ยว
- ผักกาดหอม
- โหระพา
- ผักชีฝรั่ง
- ผักชี
วิธีทำแหนมเนือง
1.นำหมูสับผสมพริกไทยป่น เกลือ น้ำตาล น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และไข่
2.คนให้เข้ากัน แล้วน้ำไปแช่ช่องฟรีส พักไว้ ระหว่างรอให้ทำน้ำจิ้มไปก่อน
3.ผ่านไปสักพักให้นำหมูที่แช่ไว้ออกมานวดด้วยมือ
4.ปั้นหมูเป็นลูกๆ นำไปนิ่งจนเกือบสุก แล้วนำไปอบที่ 200C เป็นเวลา 20 นาที
5.หั่นหมูเป็นชิ้นพอคำ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มและเครื่องเคียง