ส่วนผสมของไข่เจียวชะอม
- ไข่ไก่
- ชะอม
- น้ำตาล
- น้ำปลา
วิธีทำไข่เจียวชะอม
1.ตีไข่ไก่ให้แตกฟองตามจำนวนที่ต้องการ
2.เด็ดใบชะอมใส่ลงไป
3.ปรุงรสตามชอบและตีให้เข้ากับไข่
4.ปรุงรส หวาน และเค็มตามชอบ
5.ตั้งกระทะไฟแรงพอเดือด
6.นำไข่ที่คลุกชะอมแล้วลงทอด
7.ทอดพอเหลืองแล้วจึงยกขึ้นเสิร์ฟ
ปล.ใช้กินคู่กับน้ำพริกกะปิและผักสด