ส่วนผสมของสเต็กไทย
- เนื้อหมูสันนอก
- แป้งข้าวโพดละลายน้ำ
- ซีอิ๊วขาว
- ต้นหอม
- ผักชีฝรั่งซอย
- ข้าวคั่ว
- น้ำตาลปิ๊บ
- น้ำมะขาวเปียก
- น้ำปลา
- พริกป่น
- น้ำปลา
- กระเทียมโขลกละเอียด
- ไวน์แดง
- พริกไทย
วิธีทำสเต็กไทย
1.ล้างหมูให้สะอาด หมักหมูด้วย น้ำตาล น้ำปลา ซีอิ๊วขาว กระเทียม และไวท์แดง 1 ช้อนชา (ยิ่งหมักนานเนื้อหมูยิ่งนุ่ม)
2.นำเนื้อหมูไปย่าง ระหว่างย่างโรยพริกไทย เพื่อความหอม จนสุก
3. เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว
ส่วนผสมและวิธีทำน้ำจิ้มแจ่วสำหรับสเต็กไทย
1.นำ น้ำตาล น้ำปลา น้ำมะขามเปียก พริกป่น ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน
2. ใช้ราดบกเนื้อหมูเลย หรือ เสิร์ฟแยกก็ได้