สังขยาใบเตย
- ไข่ไก่ (เฉพาะไข่แดง) 2 ฟอง
- นมข้นจืด 1 1/2 ถ้วยตวง
- หัวกะทิ 3 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง + 2 ช้อนโต๊ะ
- กลิ่นวนิลา (ชนิดผง) 1 ช้อนโต๊ะ
- แป้งกวนไส้ 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำใบเตยคั้นสด 1/2 ถ้วยตวง
วิธีทำสังขยาใบเตย
1.ผสมนมข้นจีดกับแป้งกวนไส้ให้เข้ากัน
2.ตีไข่แดงพอแตก ใส่น้ำตาลทรายและส่วนผสมในข้อที่ 1 หัวกะทิน้ำใบเตยและกลิ่นวนิลา นำไปตุ๋นจนข้นประมาณ 20 นาที