บาร์บีคิวหมู
ส่วนผสมของบาร์บีคิวหมู
- หมูสันนอก 150 กรัม
- สับปะรด
- มะเขือเทศ
- หอมใหญ่
- พริกหวานหรือพริกหยวกแล้วแต่ความต้องการ
ส่วนผสมของซอสบาร์บีคิวหมู
- ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชี 2 ช้อนชา
- กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๋วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น่ำตาลทราย 1 ช้อนชา
วิธีทำบาร์บีคิวหมู
1.หั่นเนื้อหมูเป็นชิ้นสี่เหรียมขนาดพอคำล้างให้สะอาดพักไว้
2.ผสมซอสพริก ซอสมะเขือเทศ รากผักชีกระเทียมสับ ซอสหอยนางรม ซีอิ๋วขาวและน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน พักไว้
3.หมักหมูกับซอสในข้อที่สอง ประมาณ 1 ชั่วโมงล้างมะเขือเทศ หั่นสับปะรดเป็นชิ้นพอคำ พักไว้
4.เสียบหมูสลับกับสับปะรด มะเขือเทศ หอมใหญ่ และพริก
5.ย่างหมูด้วยไฟปานกลางให้สุกประมาณ 80 เปอเซ็นต์ พรมซอสที่เหลือจากการหมักลงไปให้ทั่ว พลิกกลับไปมาจนหมูสุก