ส่วนผสมของหมูปิ้งทรงเครื่อง
- เนื้อหมูติดมันแล่เป็นชิ้นบาง 1 กิโลกรัม
- กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยเม็ด 1 ช้อนชา
- รากผักชี 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๋วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ หมูปิ้งทรงเครื่อง
1.โขลกกระเทียม พริกไทบเม็ด และรากผักชีให้ละเอียด
2.ผสมซอสปรุงรส น้ำตาลทราย ซีอิ๋วขาว และเครื่องที่โขลกไว้ในข้อ 1 ผสมให้เข้ากัน
3.นำหมูที่แล่แล้วลงหมักอย่างน้อย 1/2 ชั่วโมง จึงนำไปเสียบไม้ย่างบนไปแรงปานกลางจนหมูสุกทั้งสองด้าน