ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

สูตรอาหาร : ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน




ส่วนผสมของก๋วยเตี๋ยวลุยสวน
- ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ยังไม่ตัด 500 กรัม
- กุ้งสดปอกเปลือง แบ่งครึ่งลวกพอสุก 1/2 ถ้วยตวง
- เนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นเล็ก ยาวลวกพอสุก 1/2 ถ้วยตวง
- เต้าหู่หันเล็กยาวนึ่งให้ร้อน 1/4 ถ้วยตวง
- ถั่วงอกเอารากออก ลวกพอสุก 1 ถ้วยตวง
- ต้นหอมหั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีเป็นใบๆ 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 2 ช้อนชา
- น้ำตาลทราบ 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักกาดหอมตัดเป็นกาบๆ 2-3 ต้น
- ใบสะระแหน่เด็กเป็นใบๆ 1 ถ้วยตวง
- ใบโหระพาเด็กเป็นใบๆ 1 ถ้วงตวง
- แคร์รอตหั่นเป็นแท่งยาว 1 หัว


วิธีทำ ก๋วยเตี๋ยวลุยสวน
1. นึ่งก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่พอร้อน นำขึ้นพักไว้ให้เย็น
2. ผสมกุ้งลวง หมูลวง เต้าหู้นึ่ง ถั่วงอกลวก ต้นหอม ผักชี ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส พริกไทยป่น และน้ำตาลทราบเคล้าให้เข้ากัน ชินรส ให้ออกรสเค็มเล็กน้อย
3. วางผักกาดหอม ใบบสะระแหน่ ใบโหระพา แคร์รอตและส่วนผสมที่เตรียมไว้ บนแผ่นก๋วยเตี๋ยว ม้วนห่อให้แน่น หันเป็นชิ้นพอคำ รับประทานกับน้ำจิ้ม

ส่วนผสมน้ำจิ้ม ก๋วยเตี๊ยวลุยสวน
- พริกขี้หนูสวนเด็ดเอาก้านออก 2 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
- รากผักชีหั่นหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำปลาดี 1/2 ถ้วยตวง
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำจิ้มเกี๋ยวเตี๋ยวลุยสวน
โขลกรากผักชี กระเทียม พริกขี้หนูให้ละเอียด ใส่น้ำมะนาว น้ำปลาดี และน้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลละลาย ชิมรสให้รสจัด เปลี้ยว เค็ม หวาน พอรสดีแล้วตักใส่ถ้วย รับประทานกับก๋วยเตี๋ยวลุยสวน

Louis Park, a mixture of noodles.
- Noodles are cut to 500 grams.- Shrimp, peeled and consumables. Roughly half cooked 1 / 2 cup.- Long-boiled pork, cut into small pieces, cooked 1 / 2 cup.- A little long, steaming hot breast companion wherever you turn 1 / 4 cup.- Bean sprouts, cooked 1 cup boiling the roots out.- Onion, sliced ​​2 tbsp.- Coriander leaves 2 tbsp.- 2 tablespoons soy sauce.- 1 tablespoon sauce.- 2 teaspoons cayenne pepper.- Sugar to 1 tablespoon.- Lettuce, cut into the outer 2-3.- 1 cup mint leaves with a leaf.- Basil leaves to 1 if the child is measured.- Carroll and cut into long sticks a head.
How to make noodles Louis Park.
1. Steamed noodles are not hot. Taken up and set aside to cool.2. With steamed shrimp, tofu, bean sprouts, blanched catchy catchy pork, onion, coriander, soy sauce, white pepper and sugar to taste, mix well accustomed to relish a little salty.3. Place the lettuce leaves, mint, basil, Carroll, and mix to combine. On the noodles. Wrap the roll tightly. Cut into bite. Serve with sauce.
Sauce ingredients. Ginkgo Thiet to wade through the park.
- Remove the stem, the cool garden pepper 2 tbsp.- Garlic, coarsely chopped 2 tbsp.- Coarsely chopped 1 tablespoon coriander root.- Lemon juice 1 / 2 cup.- A fish sauce 1 / 2 cup.- 3 tablespoons sugar.
To make sauce, related to Tia in New Garden.
Pound chillies, coriander root, garlic, lime juice, fish sauce and add finely granulated sugar Let the sugar dissolve. Taste sweet, salty and spicy enough to taste good fatigue and shovel into the cup. Serve with noodles Louis Park.

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรอาหาร : วิธีทอดไข่ดาวแบบไม่สุก

หลายๆคนคงเคยเห็นว่า บางครั้งที่เราสั้งอาหารที่มีไข่ดาวติดมาด้วยนั้น บางทีไข่ดาวก็จะสุกจนแห้ง หรือนไม่ก็ ไม่ค่อยจะสุก หรือไม่ก็สไตล์การรับประทานไข่ของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน บางคนชอบไข่ดาวแบบกรอบๆแห้งๆ หรือบางคนก็ชอบแบบ ไข่แดงน้ำเยิ้มๆ ซึ่งมันจะมีกลิ่นคาวของไข่ติดมาด้วย บางคนอาจชอบแต่บางคนอาจจะไม่ชอบ มาดูวิธีการทอดไข่ให้ไม่สุกกัน ขั้นตอนที่ทอดไข่แบบไม่สุก 1.ตั้งกระทะไฟแรง 2.ใส่น้ำมันพอประมาณที่จะท่วมไข่ได้ 3.ตอกไข่ใส่ลงไปโดนเร็ว (ขั้นตอนนี้น้ำมันอาจจะดีดใส่ได้ควรระวัง) 4.ใช้ตะหลิวกวักน้ำมันราด 2 - 3 ที 5.ดูว่าไข่ขาวสุกพอทานได้เหมือนไหร่ให้ดับเตาพร้อมช้อนไข่ไปพักไว้ข้างกระทะเพื่อระสะเด็ดน้ำมัน 6.เมื่อสะเด็ดน้ำมันก็นำไปรับประทานได้ทันที เห็นไหมครับว่ามันไม่ยากอย่างที่คิดเลย แต่ที่สำคัญควรระวังน้ำมันจะกระเด็นใส่ด้วยนะครับ

สูตรอาหาร : แกงปลาสวาย

ส่วนผสมของแกงปลาสวาย - ปลาสวาย - เครื่องแกง - ใบโหระพา - น้ำกะทิทั้งหัวและหาง - หน่อไม่ - น้ำตาล - น้ำปลา วิธีทำแกงปลาสวาย 1.ตั้งหม้อใส่น้ำมันเล็กน้อย ให้พอน้ำมันเดือด 2.ใส่เครื่องแกงลงไปผัดในหม้อจนออกกลิ่นหอม 3.ใส่ปลาสวายที่เราเตรียมไว้ลงไปพัดพอสุก 4.เมื่อเื้นื้อปลาเริ่มสุกให้ใส่หัวกระทิลงไปพอท่วมเนื้อปลาสวาย 5.รอจนน้ำกะทิเดือดให้ใส่หน่อไม้ลงไป รอจนหน่อไม้เริ่มสุก 6.ใส่หางกะทิลงตามไป ตั้งไฟไว้พอกะทิเริ่มแตกมัน ปิดเตา แล้วโรยใบโหระพาโรยหน้า 7.รอจนใบโหรพาเหี่ยวจึงพร้อมยกเสิร์ฟ

สูตรอาหาร : วิธีดับกลิ่นไหม้

เวลาคุณทำอาหารอยู่ในครัว คุณอาจหลงลืมปล่อยให้อาหารตั้งไฟจนเหม็นไหม้ทั่วบ้าน คุณตไม่ต้องตกใจเพราะกลิ่นเหม็นไหม้นั้นสามารถขจัดออกได้ เพียงแค่นำถ้วยใส่น้ำเย็นพอประมาณไปตั้งในหน้าที่ไหม้ของคุณ กลิ่นอาหารก็จะดีขึ้นและหายเหม็นไหม้ในที่สุด