ซุปเห็ด
เครื่องปรุงซุปเห็ด
เห็ดนางฟ้า 10 ดอก
ปลาดุกอุย 200 กรัม 1 ตัว
หอมแดง 5 หัว กีะเทียม 10 กลีบ
พริกสด 10 เม็ด งาคั่ว 1 ช้อนชา
น้ำปลาร้า 2 ถ้วย น้ำปลา 1 ช้อนชา
วิธีทำซุปเห็ด
1. ขูดเมือกปลาให้หมด ผ่าท้อง ควักไส้ออกล้างให้สะอาด
2. ต้มเห็ดนางฟ้าจนสุก ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ สับหยาบๆพักไว้
3. ใส่น้ำปลาร้าลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่ปลาดุกลงต้มจนสุก แกะเอาแต่เนื้อปลา
4. เผาหอมแดง กระเทียม พริกสด แล้วโขลกรวมกันกับเห็ดต้ม เนื้อปลาดุก เติมน้ำปลาร้า น้ำปลา โรยงาคั่ว ตักใส่ถ้วย รับประทานกับผักสด เช่น มะเขือเปราะ ถั่วฝักยาว
สูตรอาหารเด่นวันนี้
-
เย็นตาโฟ ส่วนผสม ของเย็นตาโฟ - เส้นก๋วยเตี๋ยว 80 - 100 กรัม - ผักบุ้งไทย 40 - 50 กรัม - ซอสเย็นตาโฟ 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำส้มพ...
-
เวลาคุณทำอาหารอยู่ในครัว คุณอาจหลงลืมปล่อยให้อาหารตั้งไฟจนเหม็นไหม้ทั่วบ้าน คุณตไม่ต้องตกใจเพราะกลิ่นเหม็นไหม้นั้นสามารถขจัดออกได้ เพียงแ...
-
หลายๆคนคงเคยเห็นว่า บางครั้งที่เราสั้งอาหารที่มีไข่ดาวติดมาด้วยนั้น บางทีไข่ดาวก็จะสุกจนแห้ง หรือนไม่ก็ ไม่ค่อยจะสุก หรือไม่ก็สไตล์การร...
-
ส่วนผสมของขนมหัวผักกาด - แป้งข้าวเจ้า 2 1/4 ถ้วยตวง - แป้งเท้ายายม่อม 1/4 ถ้วยตวง - น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง - หัวไช้เท้าหรือหัวผั...
-
เวลาคุณทำแกงจืด คุณมักใส่หนังหมูลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติ ให้กับแกงจืด หลายครั้งที่คุณหยิบหนังหมูออกมาจากตู้เย็นหนังหมูมักมีกลิ่นเหม็นสาบไม่น...
เทคนิคการทำอาหาร
(84)
สมุนไพรกับสุขภาพ
(3)
สูตรก๊วยเตี๋ยว
(7)
สูตรแกง
(8)
สูตรแกงส้ม
(4)
สูตรแกงอั่ว
(1)
สูตรขนมจีน
(5)
สูตรของหวาน
(7)
สูตรข้าว
(12)
สูตรข้าวผัด
(4)
สูตรโจ๊ก
(1)
สูตรซุป
(1)
สูตรต้ม
(9)
สูตรต้มยำ
(4)
สูตรตุ๋น
(3)
สูตรทอด
(12)
สูตรทอดมัน
(2)
สูตรทำขนม
(25)
สูตรน้ำพริก
(11)
สูตรน้ำสลัด
(1)
สูตรนึ่ง
(1)
สูตรปิ้งย่าง
(6)
สูตรผัด
(14)
สูตรยำ
(6)
สูตรราดหน้า
(2)
สูตรสเต็ก
(1)
สูตรสปาเก็ตตี้
(1)
สูตรสมุนไพร
(3)
สูตรสลัด
(1)
สูตรสุกี้
(1)
สูตรหลน
(2)
สูตรแหนม
(1)
สูตรอ่อม
(1)
สูตรอาหาร
(155)
สูตรอาหารเกาหลี
(1)
สูตรอาหารญี่ปุ่น
(1)