สูตรอาหาร : แกงปลาสวาย



ส่วนผสมของแกงปลาสวาย

- ปลาสวาย
- เครื่องแกง
- ใบโหระพา
- น้ำกะทิทั้งหัวและหาง
- หน่อไม่
- น้ำตาล
- น้ำปลา

วิธีทำแกงปลาสวาย

1.ตั้งหม้อใส่น้ำมันเล็กน้อย ให้พอน้ำมันเดือด
2.ใส่เครื่องแกงลงไปผัดในหม้อจนออกกลิ่นหอม
3.ใส่ปลาสวายที่เราเตรียมไว้ลงไปพัดพอสุก
4.เมื่อเื้นื้อปลาเริ่มสุกให้ใส่หัวกระทิลงไปพอท่วมเนื้อปลาสวาย
5.รอจนน้ำกะทิเดือดให้ใส่หน่อไม้ลงไป รอจนหน่อไม้เริ่มสุก
6.ใส่หางกะทิลงตามไป ตั้งไฟไว้พอกะทิเริ่มแตกมัน ปิดเตา แล้วโรยใบโหระพาโรยหน้า
7.รอจนใบโหรพาเหี่ยวจึงพร้อมยกเสิร์ฟ