แกงส้มผักบุ้งพริกสดกับปลา
เครื่องปรุงแกงส้มผักบุ้งพริกสดกับปลา
ปลาช่อนน้ำหนัก 500 กรัม
ผักบุ้ง 1 กิโลกรัม
มะเขือเทศสีดาผ่าซีก 10 ลูก
น้ำมะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3-4 ช้อนโต๊ะ
เครื่องแกงแกงส้มผักบุ้งพริกสดกับปลา
พริกชี้ฟ้าสด 3 เม็ด
หอมแดงซอย 7 หัว
กระเทียม 5 กลีบ
เกลือป่น 1 ช้อนชา
โขลกเครื่อแกงทั้งหมดเข้าด้วยกันให้ละเอียด
วิธีทำแกงส้มผักบุ้งพริกสดกับปลา
1. ขอดเกล็ดปลา ผ่าท้อง ควักไส้ออก ล้างให้สะอาด หั่นชิ้นหนา 1/2 นิ้ว
2. เลือกผักบุ้งใช้ก้านอ่อน ล้างน้ำ หั่นท่อนสั้น
3. ใส่น้ำลงในหม้อ 2 ถ้วย ตั้งไฟให้เดือด ละลายน้ำพริกแกงที่โขลกใส่ ใส่ผักบุ้ง ต้มจนเปื่อยนุ่ม
4. ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ใส่มะเขือเทศ พอเดือดใส่ปลา ปิดฝา พอปลาสุกยกลง ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟ
สูตรอาหารเด่นวันนี้
-
เย็นตาโฟ ส่วนผสม ของเย็นตาโฟ - เส้นก๋วยเตี๋ยว 80 - 100 กรัม - ผักบุ้งไทย 40 - 50 กรัม - ซอสเย็นตาโฟ 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำส้มพ...
-
เวลาคุณทำอาหารอยู่ในครัว คุณอาจหลงลืมปล่อยให้อาหารตั้งไฟจนเหม็นไหม้ทั่วบ้าน คุณตไม่ต้องตกใจเพราะกลิ่นเหม็นไหม้นั้นสามารถขจัดออกได้ เพียงแ...
-
กระเพาะปลา ส่วนผสม ในการทำกระเพราะปลา มีดังนี้ - กระเพาะปลาแผ่นใหญ่ 100 กรัม - น่องไก่เล็ก (โคนปีกบน) 500 กรัม - เห็...
-
หลายๆคนคงเคยเห็นว่า บางครั้งที่เราสั้งอาหารที่มีไข่ดาวติดมาด้วยนั้น บางทีไข่ดาวก็จะสุกจนแห้ง หรือนไม่ก็ ไม่ค่อยจะสุก หรือไม่ก็สไตล์การร...
-
ส่วนผสมของขนมหัวผักกาด - แป้งข้าวเจ้า 2 1/4 ถ้วยตวง - แป้งเท้ายายม่อม 1/4 ถ้วยตวง - น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง - หัวไช้เท้าหรือหัวผั...
เทคนิคการทำอาหาร
(84)
สมุนไพรกับสุขภาพ
(3)
สูตรก๊วยเตี๋ยว
(7)
สูตรแกง
(8)
สูตรแกงส้ม
(4)
สูตรแกงอั่ว
(1)
สูตรขนมจีน
(5)
สูตรของหวาน
(7)
สูตรข้าว
(12)
สูตรข้าวผัด
(4)
สูตรโจ๊ก
(1)
สูตรซุป
(1)
สูตรต้ม
(9)
สูตรต้มยำ
(4)
สูตรตุ๋น
(3)
สูตรทอด
(12)
สูตรทอดมัน
(2)
สูตรทำขนม
(25)
สูตรน้ำพริก
(11)
สูตรน้ำสลัด
(1)
สูตรนึ่ง
(1)
สูตรปิ้งย่าง
(6)
สูตรผัด
(14)
สูตรยำ
(6)
สูตรราดหน้า
(2)
สูตรสเต็ก
(1)
สูตรสปาเก็ตตี้
(1)
สูตรสมุนไพร
(3)
สูตรสลัด
(1)
สูตรสุกี้
(1)
สูตรหลน
(2)
สูตรแหนม
(1)
สูตรอ่อม
(1)
สูตรอาหาร
(155)
สูตรอาหารเกาหลี
(1)
สูตรอาหารญี่ปุ่น
(1)