ไก่ต้มยำหัวปลีย่าง
เครื่องปรุงไก่ต้มยำหัวปลีย่าง
อกไก่หั่นชิ้นใหญ่ 1 อก หัวปลีย่างหั่น 1 หัว
มะพร้าวขูด 500 กรัม พริกขี้หนูบุบ พอแตก 1 ช้อนโต๊ะ
ข่าอ่อน 5 แว่น ตะไคร้หั่นแฉลบ 2 ต้น
ใบมะกรูดฉีก 3-4 ใบหอมแดงเผา 3 หัว
กระเทียมเผา 7 กลีบ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
มะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำไก่ต้มยำหัวปลีย่าง
1.คั้นมะพร้าวให้ได้กะทิ 3 ถ้วย
2.ใส่กระทิลงในหม้อ ตั้งไฟให้เดือด ใส่หัวปลี ไก่เดือดอีกครั้งใส่หอมแดง กระเทียม ข่า ตะไคร้ คนให้ทั่ว
3.ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ชิมรส ใส่พริกขี้หนู ใบมะกรูด คนให้ทั่ว ปิดไฟ ยกลง ตักใส่ชาม เสิร์ฟ
สูตรอาหารเด่นวันนี้
-
ส่วนผสมของแกงปลาสวาย - ปลาสวาย - เครื่องแกง - ใบโหระพา - น้ำกะทิทั้งหัวและหาง - หน่อไม่ - น้ำตาล - น้ำปลา วิธีทำ...
-
เวลาคุณทำแกงจืด คุณมักใส่หนังหมูลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติ ให้กับแกงจืด หลายครั้งที่คุณหยิบหนังหมูออกมาจากตู้เย็นหนังหมูมักมีกลิ่นเหม็นสาบไม่น...
-
สัตว์ปีกทั้งหลายที่จะนำมาทำอาหารจะต้องผ่านขั้นตอนที่ยุ่งยาก โดยเฉพาะการถอนขน และถ้าหากถอนไม่เกลี้ยงก็จะดูไม่น่ากิน และดูไม่สะอาด เคล็ดล...
-
ไก่ทอดหาดใหญ่ ส่วนผสมของไก่ทอดหาดใหญ่ - ไก่ 1 กิโลกรัม - กระเทียมไทยกรีบเล็ก 40 กลีบ - พริกไทยเม็ด 30-40 เม็ด - ลูกผัก...
-
ต้มเส้นไก่ (สูตรอีสาน) เครื่องปรุง ต้มเส้นไก่ (สูตรอีสาน) - วุ้นเส้น - ไก่ (ใช้ปีกไก่ โครงไก่ เท้าไก่ น่องไก่ ส่วนไหนก็ได้ หร...
เทคนิคการทำอาหาร
(84)
สมุนไพรกับสุขภาพ
(3)
สูตรก๊วยเตี๋ยว
(7)
สูตรแกง
(8)
สูตรแกงส้ม
(4)
สูตรแกงอั่ว
(1)
สูตรขนมจีน
(5)
สูตรของหวาน
(7)
สูตรข้าว
(12)
สูตรข้าวผัด
(4)
สูตรโจ๊ก
(1)
สูตรซุป
(1)
สูตรต้ม
(9)
สูตรต้มยำ
(4)
สูตรตุ๋น
(3)
สูตรทอด
(12)
สูตรทอดมัน
(2)
สูตรทำขนม
(25)
สูตรน้ำพริก
(11)
สูตรน้ำสลัด
(1)
สูตรนึ่ง
(1)
สูตรปิ้งย่าง
(6)
สูตรผัด
(14)
สูตรยำ
(6)
สูตรราดหน้า
(2)
สูตรสเต็ก
(1)
สูตรสปาเก็ตตี้
(1)
สูตรสมุนไพร
(3)
สูตรสลัด
(1)
สูตรสุกี้
(1)
สูตรหลน
(2)
สูตรแหนม
(1)
สูตรอ่อม
(1)
สูตรอาหาร
(155)
สูตรอาหารเกาหลี
(1)
สูตรอาหารญี่ปุ่น
(1)