แกงอั่วมะเขือ
เครื่องปรุงแกงอั่วมะเขือ
มะเขือเปราะมะเขือม่วงรวมกัน 500 กรัม
มะพร้าวขูด 300 กรัม
น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา
ใบมะกรูดฉีก 3 ใบ
เครื่องแกงของแกงอั่วมะเขือ
พริกขี้หนูแห้ง 5 เม็ด 1 ช้อนชา
หอมแดงซอย 2 หัว กระเทียม 5 กลีบ
ตะไคร้ซอย 2 ต้น
ขมิ่นยาว 2 cm 1 ชิ้น เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
กะปิ 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำแกงอั่วมะเขือ
1.ล้างมะเขือทั้ง 2 ชนิดให้สะอาด
2.คั้นมะพร้าวให้ได้กะทิ 1 3/4 ถ้วย
3.ใส่กะทิลงในหม้อ ตั้งไฟให้แตกมัน ใส่น้ำพริกแกงที่โขลก พอหอมใส่น้ำตาล ใส่มะเขือ พอมะเขือสุก ใส่ใบมะกรูด ปิดไฟ ตักใส่ถ้วย เสิร์ฟ
สูตรอาหารเด่นวันนี้
-
เย็นตาโฟ ส่วนผสม ของเย็นตาโฟ - เส้นก๋วยเตี๋ยว 80 - 100 กรัม - ผักบุ้งไทย 40 - 50 กรัม - ซอสเย็นตาโฟ 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำส้มพ...
-
เวลาคุณทำแกงจืด คุณมักใส่หนังหมูลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติ ให้กับแกงจืด หลายครั้งที่คุณหยิบหนังหมูออกมาจากตู้เย็นหนังหมูมักมีกลิ่นเหม็นสาบไม่น...
-
ไก่ทอดหาดใหญ่ ส่วนผสมของไก่ทอดหาดใหญ่ - ไก่ 1 กิโลกรัม - กระเทียมไทยกรีบเล็ก 40 กลีบ - พริกไทยเม็ด 30-40 เม็ด - ลูกผัก...
-
ส่วนผสมของแกงปลาสวาย - ปลาสวาย - เครื่องแกง - ใบโหระพา - น้ำกะทิทั้งหัวและหาง - หน่อไม่ - น้ำตาล - น้ำปลา วิธีทำ...
-
สัตว์ปีกทั้งหลายที่จะนำมาทำอาหารจะต้องผ่านขั้นตอนที่ยุ่งยาก โดยเฉพาะการถอนขน และถ้าหากถอนไม่เกลี้ยงก็จะดูไม่น่ากิน และดูไม่สะอาด เคล็ดล...
เทคนิคการทำอาหาร
(84)
สมุนไพรกับสุขภาพ
(3)
สูตรก๊วยเตี๋ยว
(7)
สูตรแกง
(8)
สูตรแกงส้ม
(4)
สูตรแกงอั่ว
(1)
สูตรขนมจีน
(5)
สูตรของหวาน
(7)
สูตรข้าว
(12)
สูตรข้าวผัด
(4)
สูตรโจ๊ก
(1)
สูตรซุป
(1)
สูตรต้ม
(9)
สูตรต้มยำ
(4)
สูตรตุ๋น
(3)
สูตรทอด
(12)
สูตรทอดมัน
(2)
สูตรทำขนม
(25)
สูตรน้ำพริก
(11)
สูตรน้ำสลัด
(1)
สูตรนึ่ง
(1)
สูตรปิ้งย่าง
(6)
สูตรผัด
(14)
สูตรยำ
(6)
สูตรราดหน้า
(2)
สูตรสเต็ก
(1)
สูตรสปาเก็ตตี้
(1)
สูตรสมุนไพร
(3)
สูตรสลัด
(1)
สูตรสุกี้
(1)
สูตรหลน
(2)
สูตรแหนม
(1)
สูตรอ่อม
(1)
สูตรอาหาร
(155)
สูตรอาหารเกาหลี
(1)
สูตรอาหารญี่ปุ่น
(1)