สูตรอาหาร : ปูจ๋า

ปูจ๋า


ส่วนผสมปูจ๋า

- เนื้อไก่บด 4 ถ้วย
- เนื้อกุ้งสับละเอียด 4 ถ้วย
- เนื้อปู 2 ถ้วย
- รากผักชี กระเทียม พริกไทย 2 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- ไข่เค็ม 20 ฟอง
- ต้นหอมหั่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีเด็ดเป็นใบๆ 3 ต้น
- พริกชี้ฟ้าหั่นเฉียงเป็นเส้นๆ 3 เม็ด
- กระดองปู 56 อัน



วิธีทำปูจ๋า

1.ผสมเนื้อไก่ กุ้ง นวดรวมกับรากผักชี กระเทียม พริกไทย ใ่ซอสปรุงรส ซีอิ๊วขาว เกลือ น้ำตาลทราย และไข่ไก่ ชั่งแยกออกเป็นลูก ลูกละ 40 กรัม

2.บรรจุงใส่กระดองปูใส่ไข่เค็มตรงกลาง แต่งหน้าด้วยต้นหอม ผักชี พริกชี้ฟ้าแดงนำไปนึ่งให้สุก ประมาณ 15 นาที

3.นำมาชุบกับไข่ทอดให้เหลือง รับประทานกับซอยพริก