ขนมส่วนใหญ่แล้วมันจะมีส่วนของแป้งอยู่ และจุดสำคัญจุดนี้เองที่จะทำให้ขนมที่เราทำนั้นออกมาอร่อยถูกปากที่สุดคือความนุ่มของขนมที่เราทำนั้นเอง ดังน้ำการที่เราจะทำให้ขนมนั้นอร่อยก็ขึ้นอยู่กับแป้งที่เรานำมาทำขนม
การทำให้แป้งที่เราจะนำมาทำขนมนั้นมีความนุ่มมีวิธีง่ายๆ เพียงแค่ขณะที่เรากำลังนวดแป้งอยู่นั้นให้เราใส่เกลือลงไปเล็กน้อย เกลือจะทำให้แป้งของเรามีความนุ่มและยืดหยุ่น เมื่อนำแป้งนั้นไปทำขนมก็จะได้ขนมที่นุ่มน่ากินเป็นอย่างยิ่ง
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น