สูตรอาหาร : สูตรหมักเนื้อให้เปื่อย



ไม่ว่าจะเนื้อย่างหรือเนื้อทอดก็ตาม จะอร่อยหรือไม่นั้นอยู่ที่การหมัก และปรุงรส เนื้อที่อร่อยจะต้องนุ่ม ไม่เหนียวจนกัดไม่ขาด หรือแข๊งจนไม่อร่อย

การจะหมักเนื้อให้อร่อยนั้นบางครั้งก็ขึ้นอยู่กับสูตรว่าเป็นอย่างไร แต่อยากให้ลองสูตรนี้ดูบางทีอาจจะติดใจได้

การหมักสูตรนี้ให้คุณหมัก ให้คุณหมักเนื้อพร้อมพริกไทย กระเทียม เกลือ และ รากผักชี หมักรวมกันสัก 1 ชั่วโมง เป็นอย่างน้อย เมื่อคุณจะทอดหรือย่าง เนื้อของคุณจะหอม รสชาติิอร่อย ที่สำคัญยังไม่เหนียวและนุ่มน่ากินอีกด้วย