สูตรอาหาร : การดับกลิ่นฉุนของอาหาร



เวลาที่คุณปรุงอาหารโดยใช้หัวหอมหรือกระเทียมในปริมาณมาก กลิ่นของอาหารจะค่อนข้างฉุน รบกวนจมูกของคุณและคนรอบข้าง สร้างความน่ารำคาณได้มากเช่นกัน วิธีการแก้กลิ่นฉุนนั้นแสนง่าย เพียงแค่คุณนำน้ำส้มสายชูเทใส่ถ้วย แล้วนำถ้วยไปวางข้างๆกระทะปรุงอาหาร กลิ่นของน้ำส้มสายชูจะช่วยดับกลิ่นฉุนของหัวหอมและกระเทียมได้ คราวนี้คุณจะปรุงอาหารด้วยอะไร ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะมีกลิ่นฉุนของอาหารอีกต่อไป