สูตรอาหารเด่นวันนี้
-
การปลอกเมล็ดบัวให้ง่ายขึ้น เมล็ดบัวแห้งที่คุณแม่บ้าน นิยมใช้ทำอาหารและขนมต่างๆนั้น อาจจะมีขั้นตอนที่ยุ่งยากมากๆในการปลอกเมล็ดบัว ทำให้กา...
-
ไก่ง่วงย่างสูตรนี้จะใช้น้ำสลัดมาช่วยเพิ่มรสชาติ โดยให้คุณนำน้ำสลัดมาทาให้ทั่วไก่ง่วง จากนั้นนำกระดาษฟอยล์มาห่อไก่งวงบางๆ แล้วจึงนำไปย่าง...
-
หลายๆคนคงเคยเห็นว่า บางครั้งที่เราสั้งอาหารที่มีไข่ดาวติดมาด้วยนั้น บางทีไข่ดาวก็จะสุกจนแห้ง หรือนไม่ก็ ไม่ค่อยจะสุก หรือไม่ก็สไตล์การร...
-
ส่วนผสมของแกงปลาสวาย - ปลาสวาย - เครื่องแกง - ใบโหระพา - น้ำกะทิทั้งหัวและหาง - หน่อไม่ - น้ำตาล - น้ำปลา วิธีทำ...
-
ส่วนผสมของเนื้อขนมครก - แป้งข้าวเจ้า (ใช้ข้าวขาวธรรมดาอย่างดี) 500 กรัม - หางกะทิสด 2.5 กิโลกรัม - น้ำตาลปิ๊บ (น้ำตาลมะพร้าว) 2 ช้อนโ...
เทคนิคการทำอาหาร
(84)
สมุนไพรกับสุขภาพ
(3)
สูตรก๊วยเตี๋ยว
(7)
สูตรแกง
(8)
สูตรแกงส้ม
(4)
สูตรแกงอั่ว
(1)
สูตรขนมจีน
(5)
สูตรของหวาน
(7)
สูตรข้าว
(12)
สูตรข้าวผัด
(4)
สูตรโจ๊ก
(1)
สูตรซุป
(1)
สูตรต้ม
(9)
สูตรต้มยำ
(4)
สูตรตุ๋น
(3)
สูตรทอด
(12)
สูตรทอดมัน
(2)
สูตรทำขนม
(25)
สูตรน้ำพริก
(11)
สูตรน้ำสลัด
(1)
สูตรนึ่ง
(1)
สูตรปิ้งย่าง
(6)
สูตรผัด
(14)
สูตรยำ
(6)
สูตรราดหน้า
(2)
สูตรสเต็ก
(1)
สูตรสปาเก็ตตี้
(1)
สูตรสมุนไพร
(3)
สูตรสลัด
(1)
สูตรสุกี้
(1)
สูตรหลน
(2)
สูตรแหนม
(1)
สูตรอ่อม
(1)
สูตรอาหาร
(155)
สูตรอาหารเกาหลี
(1)
สูตรอาหารญี่ปุ่น
(1)