สูตรอาหาร : เนื้อเปื่อยด้วยสับปะรด


เนื้อเหนียวๆนั้นกินลำบาก กินทีไรก็ติิดฟันเสียทุกที ยิ่งคนสูงอายุยิ่งมีปัญหามาก เวลาที่ต้องกินเนื้อเหนียวๆ การทำให้เนื้อมีความเปื่อยจึงเป้นวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้กินเนื้อได้อร่อยขึ้น วิธีการทำให้เนื้อเปื่อยอาจมีหลายวิธี แต่เคล็ดลับต่อไปนี้คือการใช้สับปะรดมาช่วยทำให้เปื่อย ในชั้นตอนของการหมักเนื้อให้คุณผสมน้ำสับปะรดหรือเนื้อสับปะรดหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงไปคลุกเคล้าด้วย เท่านี้เนื้อก็จะเปื่อยนุ่ม และมีรสชาติดีอีกด้วย