คุณๆที่ซื้อแซนด์วิชหรือทำแซนด์วิชเก็บไว้นานๆ ถ้ากลัวว่าแซนด์วิชจะแข็ง ให้นำผ้าชุบน้ำ บิดให้พอหมาดคลุมไว้บนแซนด์วิช วิธีนี้จะเป้นการรักษาความชุ่มชื้อ ทำให้แซนด์วิชไม่แห้งและนุ่มน่ากินอยู่เสมอ
ส่วนผสมของแกงปลาสวาย - ปลาสวาย - เครื่องแกง - ใบโหระพา - น้ำกะทิทั้งหัวและหาง - หน่อไม่ - น้ำตาล - น้ำปลา วิธีทำแกงปลาสวาย 1.ตั้งหม้อใส่น้ำมันเล็กน้อย ให้พอน้ำมันเดือด 2.ใส่เครื่องแกงลงไปผัดในหม้อจนออกกลิ่นหอม 3.ใส่ปลาสวายที่เราเตรียมไว้ลงไปพัดพอสุก 4.เมื่อเื้นื้อปลาเริ่มสุกให้ใส่หัวกระทิลงไปพอท่วมเนื้อปลาสวาย 5.รอจนน้ำกะทิเดือดให้ใส่หน่อไม้ลงไป รอจนหน่อไม้เริ่มสุก 6.ใส่หางกะทิลงตามไป ตั้งไฟไว้พอกะทิเริ่มแตกมัน ปิดเตา แล้วโรยใบโหระพาโรยหน้า 7.รอจนใบโหรพาเหี่ยวจึงพร้อมยกเสิร์ฟ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น