สูตรอาหาร : ปอกไข่ให้ง่ายด้วยน้ำส้มสายชู


ปลอกไข่ให้ง่ายด้วยน้ำส้มสายชู

ใครๆที่ชิบกินไข่ต้ม หรืออาจจะต้มไข่จำนวนมากเพื่อนำมาทำพะโล้ แน่นอนว่าคุณจะต้องปอกเปลือกไข่ ทุกครั้งที่ปอกไข่มักจะมีปัญหาเรื่องของเปลือกไข่ไม่ล่อน แกะยาก และมันจะมีไข่ขาวติดมาด้วย ทำให้ไข่ไม่สวยงาม ดูเละเทะไม่น่ากิน

มีเคล็ดลักการปอกไข่อย่างง่ายๆ เพียงแค่ใช้น้ำส้มสายชู หรือ อาจจะบีบมะนาวลงไปขณะที่ทำการปอกเปลือก เพียงเท่านี้พอไข่สุกเมื่อคุณนำมาปอก ไข่จะปอกได้โดยง่าย ล่อนออกอย่างง่ายดาย และไม่มีไข่ขาวติดมากับเปลือกไข่อย่างแน่นอน