การลอกหอยแครงแบบมือโปร
สำหรับผู้ที่ชอบอาหารทะเลเป็นชีวิตจิตใจ คุณคงไม่พลาดที่จะลิ้มลองความอร่อยของหอยแครงลวก คุณๆ ที่เป็นนักชิมนั้น ่อมต้องการหอนแคลงที่สดและหวาน เพราะให้คุณค่าทางอาหารสูง รวมทั้งรสชาติก็แสนอร่อยอีกด้วย
การลวกหอยแครงให้อร่อยถูกปากนั้นมีเทคนิคง่ายๆ คือ ให้คุณเติมน้ำส้มสายชู 2 ช้อนชา ลงในหม้อน้ำเดือด คนให้เข้ากันแล้วจึงนำหอยแครงลงไปลวกประมาณ 1 นาที จากนั้นเอาขึ้นจากหม้อ อาจจะแช่น้ำธรรมดาหรือทานเลยก็ได้ รับรองหอยแครงสูตรนี้เด็ดอย่างแน่นอน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น