การปลอกเมล็ดบัวให้ง่ายขึ้น
เมล็ดบัวแห้งที่คุณแม่บ้าน นิยมใช้ทำอาหารและขนมต่างๆนั้น อาจจะมีขั้นตอนที่ยุ่งยากมากๆในการปลอกเมล็ดบัว ทำให้การทำอาหารของคุณช้าและเสียเวลามากๆ
การจะปลอกเมล็ดบัวแห้งให้ง่ายขึ้นนั้น เพียงแค่คุณนำเมล็ดบัวแห้งไปต้มกับขี้เถ้าในสัดส่วน เมล็ดบัว 1 ลิตร ต่อขี้เถ้าครึ่งถ้วยตวงต้มจนพอสุกแล้วยกหม้อลง ทิ้งไว้ให้เย็น
จากนั้นใช้มือลอกเปลือกเมล็ดบัวออก เปลือกจะลอกออกง่ายไม่เป็นปัญหาอีกต่อไป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น