กระเทียมเจียวหอมกรอบ
ปัจจุบันกระเทียมเจียวได้เป็นเครื่องปรุงที่เพิ่มรสชาติ และความหอมให้แก่ อาหารหลายอย่าง หลายชินดไแล้ว
อย่างไรก็ตาม ความหอมและสีสันที่น่ากินของกระเทียมเจียว ก็เป็นสิ่งสำคัญ กระเทียมเจียวที่เหนียว ไม่กรอบ ไหม้ ย่อมส่งผลเสียต่อรสชาติให้แก่อาหาร
การจะเจียวกระเทียมให้กรอบและมสีสันน่ากินนั้น ทำได้ด้วยวิธีง่ายๆ คือขณะที่เจียวกระเทียมให้คุณใช้ไฟอ่อนๆ และควรใส่เกลือป่นลงไปเล็กน้อย เพียงเท่านี้กระเทียมเจียวของคุณก็จะกรอบ หอมน่ากินแล้ว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น