สูตรอาหาร : ผัดเครื่องในหมู/ไก่อย่างไรให้ไปมีกลิ่นคาว


หลายๆท่านอาจจะเกิดปัญหาในการทำอาหารที่มีส่วนประกอบเป็นเครื่องในของสัตว์อย่างเช่นเครื่องในหมูหรือเครื่องในไก่นั่นเอง จะสังเกตุเห็นได้ว่าตามร้านอาหารตามสั่งต่างๆบางครั้ง เมื่อทานไปแล้ว อาจจะมีกลิ่นคาวของเครื่องในติดอยู่ ทำให้บ้างท่านขยาดที่จะทานเครื่องในไปเลยก็ยังมี ขั้นตอนง่ายๆ ก่อนที่จะนำเครื่องในพวกนี้มาทำอาหารนั้นก็คือ ในขั้นตอนในการหั่้น ควรหั่นให้เล็กพอประมาณ อย่างให้เละ หรือ ว่าใหญ่จนเกินไป ส่วนขั้นตอนในการหมัก ควรใช้เกลือ หมักแทนน้ำปลา หรือจะผสมซีอิ๊วขาวตามใจชอบก็ได้ และขั้นสุดท้านที่จะทำให้เครื่องในของเรานั้นอร่อยก็คือ การผัดนั่นเอง การผัดเครื่องในนั้นควรที่จะผัด ให้ไม่แข็งมาก หรือว่า ไม่สุกจนเกินไป เพราะถ้าแข็งเกินไปก็จะทำให้เกิดรสขมจนไม่น่าทานเลยก็ได้ หรือ ถ้าไม่สุกก็จะทำให้เกิดกลิ่นคาวได้เช่นกัน