สูตรอาหาร : ต้มจืดฟักหมูสับ

ต้มจืดฟักหมูสับ





ส่วนผสมของต้มจืดฟักหมูสับ

- หมูสับ
- ผงปรุงรสหมู
- ต้นหอม
- ผักชี
- กระเทียม
- ฟัก
- เกลือ



วิธีทำต้มจืดฟักหมูสับ

1. ตั้งหม้อใส่น้ำให้เดือดใช้ไปปานกลาง
2. ใช้มีด ตี กระเทียม และรากผักชี ใส่ลงไป รอจนเดือด
3. ปั้นหมูสับเป็นก้อนๆ ใส่ลงไปในหม้อ
4. ใส่ฟักลงไป แล้วลดไฟลงเล็กน้อย พร้อมใส่ผงปรุงรส
5. รอจนฟักสุก ชิมรส ถ้ายังไม่เค็มตามต้องการให้ใส่เกลือเพิ่มได้
6. เมื่อรสชอบได้ที่ รอเดือดอีกรอบ
7. ตักใส่ถ้วย ซอย ต้นหอม ผักชี โรยหน้า พร้อมเสิร์ฟ