เทคนิคในบทความนี้เป็นสูตรพิเศษที่ชอบจีนมักจะใช้ทำกันมาก จะสังเกตุได้ว่าถ้าจับฉายที่มีรสชาติที่กลมกล่อมมากๆนั้นจะ มีความมันอยู่มากเช่นเดียวกัน ซึ่งชาวจีนนั้นก็ขึ้นชื่ออยู่แล้วในเรื่องการทอด เรามาดูกันว่าทำไมการทอดถึงมาเกี่ยวของกับต้มจับฉ่ายได้ การที่จะทำให้ผักนั้นนิ่มและมีรสชาติที่กลมกล่อมนั้น ไม่ยากเลย ซึ่งอยู่ที่การเตรียมผักที่เราจะต้มนั้นเอง โดยวิธีง่ายๆ นั่นก็คือ ล้างผักให้สะอาดก่อน ไม่ต้องรอให้สะเด็ดน้ำ ตั้งกระทะไฟร้อน ใส่น้ำมันพอผิวกระทะ แล้วนำผักที่เราจะเตรียมไว้ลงไปผัดให้เริ่มเหี่ยว ก็ให้ยกลงจากเตาได้เลย แล้วจึงนำผักนั้นไปทำต้มจัดฉ่ายต่อนั้นเอง แค่นี้เองครับ เป็นเทคนิคง่ายๆที่ท่านจะนำไปดัดแปลงใช้กับอาหารอย่างอื่นได้อีกเช่นกัน
สูตรอาหารเด่นวันนี้
-
เย็นตาโฟ ส่วนผสม ของเย็นตาโฟ - เส้นก๋วยเตี๋ยว 80 - 100 กรัม - ผักบุ้งไทย 40 - 50 กรัม - ซอสเย็นตาโฟ 1 ช้อนโต๊ะ - น้ำส้มพ...
-
โจ๊กหมู ส่วนผสม โจ๊กหมู -ข้าวสวย 2 ถ้วย - หมูสับ 250 กรัม - น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ - ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ - ซอสปรุงรส 1 ช...
-
กระเพาะปลา ส่วนผสม ในการทำกระเพราะปลา มีดังนี้ - กระเพาะปลาแผ่นใหญ่ 100 กรัม - น่องไก่เล็ก (โคนปีกบน) 500 กรัม - เห็...
-
หลายๆคนคงเคยเห็นว่า บางครั้งที่เราสั้งอาหารที่มีไข่ดาวติดมาด้วยนั้น บางทีไข่ดาวก็จะสุกจนแห้ง หรือนไม่ก็ ไม่ค่อยจะสุก หรือไม่ก็สไตล์การร...
-
ส่วนผสมของขนมหัวผักกาด - แป้งข้าวเจ้า 2 1/4 ถ้วยตวง - แป้งเท้ายายม่อม 1/4 ถ้วยตวง - น้ำเปล่า 2 ถ้วยตวง - หัวไช้เท้าหรือหัวผั...
เทคนิคการทำอาหาร
(84)
สมุนไพรกับสุขภาพ
(3)
สูตรก๊วยเตี๋ยว
(7)
สูตรแกง
(8)
สูตรแกงส้ม
(4)
สูตรแกงอั่ว
(1)
สูตรขนมจีน
(5)
สูตรของหวาน
(7)
สูตรข้าว
(12)
สูตรข้าวผัด
(4)
สูตรโจ๊ก
(1)
สูตรซุป
(1)
สูตรต้ม
(9)
สูตรต้มยำ
(4)
สูตรตุ๋น
(3)
สูตรทอด
(12)
สูตรทอดมัน
(2)
สูตรทำขนม
(25)
สูตรน้ำพริก
(11)
สูตรน้ำสลัด
(1)
สูตรนึ่ง
(1)
สูตรปิ้งย่าง
(6)
สูตรผัด
(14)
สูตรยำ
(6)
สูตรราดหน้า
(2)
สูตรสเต็ก
(1)
สูตรสปาเก็ตตี้
(1)
สูตรสมุนไพร
(3)
สูตรสลัด
(1)
สูตรสุกี้
(1)
สูตรหลน
(2)
สูตรแหนม
(1)
สูตรอ่อม
(1)
สูตรอาหาร
(155)
สูตรอาหารเกาหลี
(1)
สูตรอาหารญี่ปุ่น
(1)