สูตรอาหาร : ไข่เจียวชะอม



ส่วนผสมของไข่เจียวชะอม

- ไข่ไก่
- ชะอม
- น้ำตาล
- น้ำปลา

วิธีทำไข่เจียวชะอม

1.ตีไข่ไก่ให้แตกฟองตามจำนวนที่ต้องการ
2.เด็ดใบชะอมใส่ลงไป
3.ปรุงรสตามชอบและตีให้เข้ากับไข่
4.ปรุงรส หวาน และเค็มตามชอบ
5.ตั้งกระทะไฟแรงพอเดือด
6.นำไข่ที่คลุกชะอมแล้วลงทอด
7.ทอดพอเหลืองแล้วจึงยกขึ้นเสิร์ฟ

ปล.ใช้กินคู่กับน้ำพริกกะปิและผักสด