สูตรอาหาร : ยำวุ้นเส้น




ส่วนผสมของยำวุ้นเส้น

- กุ้งขนาดกลางล้างสะอาดและปลอกเปลือก 10 ตัว
- หมูสับ 100 กรัม
- คื่นช่ายหั่นยาวประมาณ 1 นิ้ว 20 กรัม
- หัวหอมใหญ่หั่นชิ้น 1 หัว
- มะเขือเทศหั่นชิ้นพอคำ 2 ลูก
- พริกขี้หนูหั่นหยาบ 5 เม็ด
- วุ้นเส้น 40 กรัม
- น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 5 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำยำวุ้นเส้น

1.นำกุ้งและหมูลวกน้ำร้อนจนสุก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.ลวกวุ้นเส้นจนนุ่ม พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
3.ทำน้ำยำ โดยการ ผสม น้ำตาล น้ำปลา มะนาว เข้าด้วยกัน
4.น้ำทุกอย่างผสมเข้าด้วยกันและคลุกจนน้ำยำทั่ว
5.จัดเสริ์ฟตกแต่งด้วยผักสดน่ารับประทาน